0965.035.545

Tại Sao Ống Hút Nhựa Đang Dần Bị Cấm Trên Thế Giới?

noi-khong-voi-ong-hut-nhua

Thế giới đang chống lại ống hút nhựa như thế nào?

Gần đây, bạn có thể đã đọc được nhiều bài báo đưa tin về chiến dich chống ống hút nhựa. Đồ dùng nhỏ, tiện lợi và dường như vô hại này thường không được chú ý nhiều trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên nó đã bị đưa vào danh sách các đồ vật mong muốn được loại bỏ nhất năm 2018. Nếu đây lần đầu tiên bạn được biết ống hút nhựa bị phản đối dữ dôi trên thế giới. Thì bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa vì theo một nghiên cứu năm 2017 từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California. Hiện tại 91% sản phẩm nhựa chúng ta sử dụng không được tái chế và thay vào đó kết thúc tại các bãi rác hoặc đại dương.

rac-thai-nhua-va-bien

Với số liệu thống kê như vậy, một số thành phố và tập đoàn đang bắt đầu nỗ lực chống lại ô nhiễm. Một phần trong đó, họ đang đề xuất cấm hoặc cắt giảm ống hút nhựa sử dụng hằng ngày. Kể từ ngày 1 tháng Bảy, Seattle là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ cấm sử dụng ống hút nhựa cho các nhà cung cấp trong thành phố, cũng như các que và dụng cụ khuấy bằng nhựa. (ỐngHút Giấy hoặc nhựa có thể phân hủy vẫn được phép sử dụng.) Hội đồng thành phố New York gần đây cũng đưa ra luật cấm ống hút nhựa vào năm 2020. Và gần đây nhất, Ủy ban giám sát của San Francisco đã thông qua đề xuất cấm ống hút nhựa trong thành phố .

Trong số các tập đoàn mong muốn tham gia bảo vệ môi trường, Starbucks là một trong những thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu tuyên bố sẽ tránh xa ống hút nhựa . Ngoài việc chuyển sang ống hút có thể phân hủy, họ sẽ phát hành một thiết kế nắp uống mới không cần ống hút trên cốc uống lạnh thường dùng của họ. McDonald ở Anh đã bắt đầu quá trình loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng của mình và đặt mục tiêu có 100% nguyên liệu đóng gói thực phẩm và đồ uống là từ các nguồn nguyên liệu tái tạo hoặc tái chế vào năm 2025.Những thành phố lớn và các tập đoàn lớn hành động đã giúp gây sự chú ý và bắt đầu có các cuộc hội thảo về việc ống hút nhựa và nhựa nói chung có hại như thế nào đối với môi trường.

Starbuck-ong-hut-giaymcdonal-ong-hut-giay

Loại bỏ ống hút nhựa chắc chắn là tốt cho môi trường, nhưng nó có thể gây ra một số thách thức cho các chủ doanh nghiệp. Hãy cùng tìm kiếm giải pháp thay thế ống hút nhựa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao các chiến dịch chống các sản phẩm từ nhựa lại bắt đầu từ ống hút nhựa ?

Rac-thai-tu-nhua

Dựa trên số lượng ống hút nhựa mà truyền thông tính toán được, có thể đáng ngạc nhiên khi biết chúng không phải là loại rác thải nhựa hàng đầu . Kỷ lục đó thuộc về giấy gói và hộp đựng thực phẩm bằng nhựa, chiếm khoảng 31% tổng số ô nhiễm nhựa. Chúng được theo sau bởi chai nhựa và nắp hộp ở mức 15,5 %, túi nhựa ở mức 11,2 %, và cuối cùng là ống hút nhựa và muỗng khuấy nhựa ở mức 8,1 %. Lý do chính được trích dẫn để loại bỏ ống hút nhựa là tác động tiêu cực của chúng đối với đại dương và động vật hoang dã sống ở môi trường biển của chúng ta. Nhưng trong số tất cả các loại nhựa bị vứt ra đại dương, ống hút chỉ chiếm 4 % trong đó.

Vậy tại sao ống hút là một mục tiêu hàng đầu? Vấn đề là kích thước của chúng nhỏ, nhẹ và rất nhiều. Nhiều đến nỗi mọi người thường quên chúng là nhựa và không tái chế chúng. Những ống hút được tái chế thường không được đưa qua máy phân loại rác tái chế cơ học vì chúng rất nhỏ và nhẹ. Vì vậy, có thế chúng được xử lý như các loại rác thông thường là thải trực tiếp ra đại dương. Người ta ước tính rằng trung bình một người sử dụng 1,6 ống hút mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nếu 25.000 người ngừng sử dụng ống hút, chúng ta sẽ loại bỏ 5.000.000 ống hút nhựa và ngăn chúng xâm nhập vào đại dương và gây hại cho động vật hoang dã.

Vì vậy, không cần biết các ống hút nhựa dù tái chế hay không, và có khả năng kết thúc ở đại dương của chúng ta hay không? Mỗi cá nhân tự hạn chế sử dụng ống hút nhựa có thể tạo ra sự khác biệt.

Chúng ta đã bảo vệ môi trường bằng cách nào?

Làm thế nào mà một phần nhỏ của một vấn đề rất lớn đã khởi động một phong trào truyền cảm hứng cho các thành phố cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn?

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu.

baobihuuco.com-Stone-ong-hut-giay

Ống hút nhựa không phải là sản phẩm đầu tiên của các loại ống hút. Ống hút xuất hiện lần đầu là Ống Hút Giấy bằng bìa cứng , nhưng khi nền công nghiệp sản xuất nhựa ở Mỹ tăng lên. Mọi người nhận ra rằng sản xuất ống hút nhựa nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều. Bắt đầu từ những năm 1960 , việc sản xuất ống hút nhựa đã phát triển. Từ đó, một số nhà sản xuất lớn bắt đầu sản xuất ống hút nhựa và các mặt hàng nhựa tiện lợi khác bởi thị trường đang ngày càng có nhu cầu. Nhanh chóng, toàn bộ ngành công nghiệp bắt đầu sản xuất nhiều nhựa hơn và đến năm 2015 thế giới đã sản xuất 322 triệu tấn nhựa .

tai-che-nhua

Bây giờ, chúng ta phải đối mặt với ô nhiễm môi trường và cố gắng giảm thiệt hại mà ngành sản xuất nhựa đã gây ra trong nhiều năm qua.

Vấn đề chính là, ngoài tính tiện lợi, nhựa rất khó bị phân huỷ – nó không bị phân hủy thành các hợp chất (như carbon dioxide hoặc nước) để có thể dễ dàng tái sử dụng. Do phải mất nhiều năm để phá vỡ các hạt nhựa có thể lên tới 500 năm. Và khi nhựa không được tái chế nó sẽ bị thải vào trong đại dương, nó sẽ ở đó mãi mãi.

ong-hut-nhua-va-bien

Dựa trên một phân tích về rác được thu thập trên bờ biển Hoa Kỳ trong thời gian dọn dẹp hơn 5 năm, người ta thấy rằng có gần 7,5 triệu ống hút nhựa trên bờ biển của Mỹ. Và con số khoảng 437 triệu đến 8,3 tỷ ống hút nhựa trên toàn bộ bờ biển của thế giới. Và vì chúng không thể phân hủy, chúng sẽ tồn tại dưới dạng rác thải mãi mãi.

Ống hút nhựa là sản phẩm để bắt đầu phong trào chống lại các sản phẩm từ nhựa trên toàn cầu. Và dùng việc cấm ống hút nhựa để gây chú ý đến các cuộc trò chuyện về quản lý chất thải và ô nhiễm. Phong trào này có thể giúp mọi người nhận thức rõ hơn về tác động của các sản phẩm nhựa hàng ngày đối với sự bền vững của hành tinh. Điều đó có thể, lần lượt tạo ra hy vọng sẽ giúp chúng ta đạt được tiến bộ trong việc giảm lượng rác thải nhựa trên thế giới.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ là một quá trình dễ dàng. Trong khi các lệnh cấm gần đây đã được đáp ứng với rất nhiều sự nhiệt tình. Thì các doanh nghiệp dựa vào ống hút nhựa và những người sử dụng chúng thường xuyên lo lắng về những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến họ.

Các lựa chọn thay thế ống hút nhựa là gì?

May mắn thay, rất nhiều thương hiệu về Bao Bì Hữu Cơ đang đi trước xu hướng và sản xuất các sản phẩm thay thế nhựa. Có một số ít các lựa chọn thay thế ống hút nhựa đã có sẵn. Phổ biến nhất bao gồm: Ống Hút Giấy, ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút thuỷ tinh, ống hút kim loại…

Ống Hút Giấy

 

Trước khi có ống hút nhựa, thì ống hút giấy đã ra đời. Trên thực tế, Marvin Stone đã tạo ra ống hút đầu tiên bằng cách quấn các mảnh giấy xung quanh cây bút chì và dán các mảnh lại với nhau. Các ống hút giấy, sẽ phân hủy trong 45 – 90 ngày và là một sự thay thế thân thiện so với ống hút nhựa. Một ưu điểm khác của ống hút giấy là các công ty đã bắt đầu in và có các thiết kế khác nhau trên ống hút để tạo ra sự đa dạng hơn cho người tiêu dùng.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Bao Bì Hữu Cơ là một trong những đơn vị tiên phong về sản xuất Ống Hút Giấy.

Thương hiệu Ống Hút Giấy Greeny Bee nổi trội hơn hẳn các sản phẩm khác bởi: Là sản phẩm của người Việt, sản xuất tại Việt Nam, giấy sản xuất ống hút được khai thác từ gỗ trồng, không phải từ rừng nguyên sinh (FSC) và chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0965 035 545 hoặc truy cập website: Baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo