0965.035.545

Sân bay Dubai nói không với đồ nhựa

(ANTV) – Thế giới giờ đây đang có nhiều hành động thiết thực để đối phó với ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa. Ngành hàng không thế giới cũng đang có những bước đi đúng đắn để dần loại bỏ đồ nhựa dùng 1 lần. Điển hình tại sân bay quốc tế Dubai, nơi giữ vững danh hiệu nhộn nhịp nhất thế giới trong 5 năm qua, đang trở thành 1 trong những sân bay đầu tiên cấm hoàn toàn các đồ nhựa bắt đầu từ tháng 1/2020 tới đây.

san-bay-Dubai
1 góc sân bay Dubai.

Chỉ trong vòng 3 tuần trở lại đây, dao dĩa, ống hút bằng nhựa hay túi nilon gần như không còn xuất hiện tại các quán cà phê, nhà hàng và các cửa hàng tại sân bay quốc tế Dubai. Các doanh nghiệp tại đây đang từng bước thực hiện cam kết loại bỏ hoàn toàn đồ nhựa vào tháng 1/2020.

Ông Eugene Barry, Sân bay quốc tế Dubai cho biết: Cùng với các đối tác, chúng tôi quyết định cấm đồ nhựa dùng một lần kể từ tháng 1/2020. Chúng tôi đang từng bước loại bỏ những sản phẩm này và thay thế bằng những sản phẩm khác thân thiện hơn với môi trường.

Với 90 triệu hành khách đến sân bay này mỗi năm, có nghĩa là có hàng chục nghìn sản phẩm từ nhựa được thải ra. Vì vậy, cấm đồ nhựa đang là một thách thức lớn cho ban quản lý sân bay cũng như các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng.

Cô Ioana Kovacevic, Trưởng phòng Phát triển bền vững, chuỗi nhà hàng Fix, Nutella and Treehouse cho biết thêm: Chúng tôi bán khoảng gần 2000 sản phẩm sử dụng nhựa trong một ngày, đó là con số lớn và vì vậy chúng tôi đang tìm cách thay thế một lượng lớn như vậy.

Dù áp lực gia tăng, nhưng các doanh nghiệp lớn nhỏ tại sân bay quốc tế Dubai đang cố gắng tìm ra biện pháp bền vững hơn để thực hiện đúng cam kết.

Theo bà Shemaine Jones, Trưởng phòng Phát triển bền vững, chuỗi nhà hàng Costa, Pret a Manger & Giraffe: Chỉ tính riêng trong năm nay chúng tôi đã loại bỏ được hơn 1 triệu ống hút nhựa và thay thế bằng những ống hút giấy. Vào năm 2020 chúng tôi sẽ thay thế toàn bộ những chiếc cốc dùng 1 lần thành những chiếc cốc 100% làm từ thực vật có thể tái chế và sẽ ra mắt nhiều sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.”

Sân bay quốc tế Dubai cho biết sẽ luôn đề cao và ủng hộ những sáng kiến xanh của các doanh nghiệp lớn nhỏ nhằm hạn chế đồ nhựa và thay thế bằng các sản phẩm có thể tái chế./.

Tổng hợp Bao Bì Hữu Cơ

Contact Me on Zalo