0965.035.545

Quán Cà Phê Đón Thêm Khách Nhờ Từ Bỏ Ống Hút Nhựa

Hoà chung với các bạn trẻ trên thế giờ với phong trào nói không với các sản phẩm từ nhựa và khởi đầu với ống hút nhựa. Hiện nay các bạn trẻ và những người có tư tưởng tiến bộ của Việt Nam đang ra sức đấu tranh với những sản phẩm từ nhựa và ống hút nhựa. Để bắt kịp xu thế các thương hiệu đồ uống lớn của cũng như nhiều quán cà phê hiện nay đã chuyển sang ống hút thân thiện với môi trường. Và theo ghi nhận, số lượng khách hàng tăng lên rõ rệt khi biết quán có sử dụng ống hút bảo vệ môi trường.

Tình hình thực tế

Trước tiên phải kể tên tới Trung Nguyên, thương hiệu cà phê lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. Trung Nguyên luôn là đơn vị tiên phong về cà phê, về phong cách cà phê, và bây giờ là Ống Hút Giấy. Hiện tại tất cả các của hàng của Trung Nguyên đã loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa và sử dụng hoàn toàn bằng Ống Hút Giấy.

ong-hut-giay-trung-nguyen

Ngoài ra các loại ống hút thay thế ống hút nhựa đang dần phổ biến tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP HCM. Chúng được làm từ các chất liệu dễ phân hủy như tre, giấy, inox và cả bột gạo.

Là một trong số các quán cà phê chọn việc sử dụng ống hút thân thiện môi trường thay cho ống hút nhựa, chị Lưu Bích Ngân, chủ quán cà phê trên đường Trần Quang Diệu (quận 3) chia sẻ, từ trước đến nay chị vẫn luôn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường nên khi mở quán chị đã quyết định chọn sử dụng Ống Hút Giấy , thay thế ống hút nhựa. Quán của tôi thay thế hoàn toàn ống hút nhựa bằng Ống Hút Giấy thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa chất liệu nhựa không chỉ ống hút mà cả túi, nắp và ly cũng thay thế bằng chất liệu giấy.

cac-loai-ong-hut-bao-ve-moi-truong

Đặc biệt, các cửa hàng, quán cà phê, trà sữa còn có chế độ ưu đãi, khuyến khích người tiêu dùng mang cốc, bình riêng theo để đựng đồ ăn, thức uống. “Mình cũng khuyến khích mang bình, chai theo khi mua mang đi và được giảm giá 5.000 đồng/lần. Mục tiêu của quán là “nói không” với sản phẩm nhựa”, Ngân nhấn mạnh.

Giới trẻ đang rất ủng hộ xu hướng này.

cac-loai-ong-hut-bao-ve-moi-1

Cùng với sự thay đổi của các cửa hàng, giới bạn trẻ TP HCM cũng ủng hộ mạnh mẽ việc bảo vệ môi trường bằng cách trở thành “tín đồ” của những quán trà sữa, cà phê áp dụng giải pháp thân thiện với môi trường.

“Lượng khách đến quán nhiều hơn hẳn sau khi thông tin quán bỏ ống hút nhựa lan truyền trên các mạng xã hội về ý tưởng thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường”, chủ quán trà sữa trên đường Passteur ở quận 1, TP HCM, kể.

Chúng tôi đã theo chân các bạn trẻ để tìm hiểu thêm về xu hướng này, các bạn trẻ cho hay: Hiện nay có rất nhiều loại ống hút bảo vệ môi trường. Các loại đó có thể kể ra như: Ống hút bột gạo, ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút kim loại… Tuy nhiên tiện lợi và có giá thành rẻ nhất vẫn là Ống Hút Giấy.

Trên các mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cũng đua nhau “không dùng ống hút nhựa”. Theo đó, mỗi lần thưởng thức nước uống, mọi người đều đăng ảnh khi đang dùng Ống Hút Giấy, ống hút bằng cỏ, bằng tre, bằng inox để khẳng định họ vẫn đang trong quá trình “thách thức bản thân”.

Hồng Hoa, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP HCM) kể rằng, khi mới chuyển từ ống hút nhựa qua dùng ống hút nhôm cô cảm thấy khá bất tiện vì ống tương đối nhỏ, nhưng giờ có Ống Hút Giấy kích thước đa dạng, cả đồ uống có thạch hay chân trâu cũng không có thể sử dụng.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất

Rac-thai-tu-nhua

Một thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu biển Mỹ thực hiện năm 2018 cho thấy hơn 8,3 tỉ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như tất cả các bãi biển trên toàn thế giới. Vì vậy, một số tiểu bang của Mỹ cũng đã có thông báo cấm sử dụng ống hút nhựa từ năm 2020. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã có quy định nghiêm khắc đối với ống hút nhựa, cụ thể tại Anh cấm dùng ống hút nhựa tại quán cà phê, quán trà sữa. Hàn Quốc cũng sẽ cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn từ năm 2027.

 

Hạn chế sử dụng ống hút nhựa, thay ống hút nhựa bằng các loại ống hút khác như ống hút tre, ống hút thủy tinh đang ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ ở TP HCM. Đây là một tín hiệu vui về sự thay đổi nhận thức trong một bộ phận giới trẻ Việt, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia thứ 4 trên thế giới có lượng rác thải nhựa ra đại dương chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philppines.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0965 035 545 hoặc truy cập website: Baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo