0965.035.545

Hướng Dẫn Tự Làm Ống Hút Giấy Tại Nhà

lam-ong-hut-giay-2

Ống hút là một sản phẩm rất thông dụng, và hiện nay ống hút bằng nhựa là phổ biến nhất. Chúng đã trở nên không thể thay thế nhưng lại rất có hại cho môi trường. Một số quốc gia có tư duy tiến bộ đã cấm ống hút nhựa. Vậy đâu là những lựa chọn thay thế? Hiện có rất nhiều sản phẩm ống hút thay thế ống hút nhựa, ví dụ như: Ống hút kim loại, ống hút tre, ống hút cỏ… Ngoài ra còn có 1 loại ống hút rất thân thiện với môi trường mà bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà mình. Đó chính là Ống Hút Giấy, và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự tay làm ra những cái Ống Hút Giấy xinh xắn nhé.

Bước 1: Vật liệu và thiết bị

lam-ong-hut-giay

Nguyên vật liệu:

– Giấy trắng hoặc màu, định lượng: 80 gsm

– Sáp Parafin, hoặc sáp ong

– Keo dán

Trang thiết bị:

– Bút chì

– Thước kẻ thép

– Con dao thủ công

– Que đũa, hoặc kim loại (Dùng làm lõi để cuốn giấy) 5 hoặc 6 mm hoặc tương tự

– Cây kéo

– Dây nhôm đường kính 2 mm hoặc tương tự. Một cái móc áo bằng nhôm sẽ là phù hợp

– Kìm

– Nồi

– Bình cao hoặc tương tự

– Cái nhíp

Bước 2: Cắt giấy thành dải

Giống như bạn thấy ở đây trong các bức ảnh, chúng tôi đã đánh dấu các tờ giấy dọc theo đỉnh và đáy để cắt thành các dải 2,5 cm.

Bước 3: Dán keo, cuộn và cắt

lam-ong-hut-giay-6 lam-ong-hut-giay-8

Sau khi có các dải giấy, bạn hãy dán keo dọc theo dải giấy. Sau khi giấy đã có keo, bạn hãy sử dụng 1 que đũa hoặc thanh kim loại để làm lõi, rồi quấn giấy lên, tạo hình ống hút. Sau khi đã tạo hình ống hút, hãy sử dụng kéo, để cắt ống hút theo quy các mà mình mong muốn, cố gắng cắt các ống với chiều dài đều nhau.

Bước 4: Làm lớp chống thấm cho Ống Hút Giấy

lam-ong-hut-giay-1

lam-ong-hut-giay-9

Như các bạn biết, giấy khi ngâm trong nước sẽ bị ướt và nhanh chóng nhũn ra. Với dây chuyền sản xuất công nghiệp sản phẩm sẽ được xử lý chống thấm chuyên nghiệm. Tuy nhiên với sản phẩm làm tại nhà, chúng ta chỉ có thể phủ lớp chống thấm cho ống hút bằng Parafin.

Các bạn hãy sử dụng chiếc móc áo, kéo thẳng nó ra, sau đó uống lại thành giá đỡ như hình. Sau đó các bạn hãy đặt chiếc bình cao lên giá đỡ, cho Parafin vào trong bình. Đặt lên một chiếc nồi, sau đó cho nước vào nồi, nấu sôi nước đê làm nóng chảy Parafin.

Bước 5: Nhúng ống hút vào Parafin

lam-ong-hut-giay-10

Sau khi đã làm nóng chảy Parafin, bạn sử dụng 1 cái nhíp để gắp và thả ống hút vào trong. Sau khi ống hút đã được phủ đầy Parafin, bạn gắp ra và chờ cho ống hút nguội. Lưu ý phải hết sức cẩn thận để tránh bị bỏng.

Và một cuối cùng để làm sạch phần sáp thừa ta dùng một con dao sắc, hớt đi những phần sáp dư ra.

Bước 6: Thưởng thức ống hút của bạn

lam-ong-hut-giay-2

Và bây giờ là lúc bạn có thể tận hưởng những chiếc ống hút xinh xắn và đáng yêu mà chính tay bạn làm ra. Tuy nhiên với những bạn không có nhiều thời gian, hoặc cảm thấy các việc trên phức tạp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam

 

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0965 035 545 hoặc truy cập website: Baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo