0965.035.545

Đánh giá các loại ống hút trên thị trường

Mục Lục

So Sánh Và Phân Tích Các Loại Ống Hút

Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam

Các loại ống hút

Theo thống kê, Việt Nam là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 trên thế giới do chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc công bố. Chủ yếu là bao nilon, chai nhựa và ống hút nhựa.

Con người như đã được cảnh tỉnh trước vấn nạn ống hút nhựa gây nguy hiểm tới môi trường sống. Vậy nên hiện nay có rất nhiều loại ống hút được dùng để thay thế cho ống hút nhựa, tuy nhiên chúng vẫn chưa được phổ biến bởi nhiều lí do khách quan. Qua bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp, so sánh và đánh giá những loại ống hút đang có trên thị trường hiện nay, và sẽ nêu ra những ưu, nhược điểm của từng loại. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống hút đang được sử dụng, đầu tiên phải nhắc đến là ống hút nhựa bởi sự phổ biến của chúng. Tiếp sau đó là : Ống hút giấy, ống hút tre, ống hút bột gạo, ống hút cỏ, ống hút đá lạnh, ống hút kim loại, thủy tinh…

So sánh và phân tích

Ống hút nhựa

ong-hut-nhua

Ưu điểm: Tiện lợi, giá thành thấp do có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Có nhiều kích cỡ khách nhau, màu sắc sặc sỡ, nên có thể sử dụng cho nhiều loại đồ uống khác nhau và cho nhiều mục đích khác nhau.

Nhược điểm: Độc hai bởi lý do có nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận, bất chấp sử dụng nhựa tái chế, rồi dùng phẩm màu không dành cho thực phẩm để nhuộm màu. Thêm vào đó trong quá trình thổi nhựa thành ống hút có thể nhiễm các kim loại nặng khác nữa. Ngoài ra, như ta đã biết, ống hút nhựa là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường bởi cần tới 400 năm, ống hút nhựa mới phân huỷ hoàn toàn. Với những chiếc ống hút sặc sỡ bị vứt ra môi trường sẽ khiến cho động vật nhầm tưởng là thức ăn, chúng ăn vào sẽ bị thương tích hoặc chết. Sẽ cần một chi phí cực lớn để xử lí dứt điểm các vấn đề mà rác thải từ ống hút nhựa gây ra.

Ống hút tre

ong-hut-tre

Ưu điểm: Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, sử dụng được nhiều lần, là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Nhược điểm: Chưa thực sự tiện dụng vì kích thước lớn, sau mỗi lần sử dụng phải vệ sinh lại ống hút cùng. Chưa đáp ứng được số lượng lớn vì hiện tại nhiều công đoạn đang phải làm thủ công nên kéo theo giá thành sẽ cao. Không có nhiều màu sắc để lựa chọn, các hình thức in ấn lên ống hút tre ko đa dạng và không thế hiện được màu sắc rõ ràng.

Ống hút bột gạo

ong-hut-bot-gao

Ưu điểm: Là một sản phẩm được tạo ra từ tinh bột, nên rất an toàn cho sức khoẻ người dùng và có tính thân thiện với môi trường. Sản phẩm sau khi sử dụng có thể ăn được, hoặc nếu bỏ ra ngoài môi trường chỉ cần thời gian rất ngắn có thể phân huỷ hoàn toàn. Màu sắc đa dạng hơn ống hút tre, vì có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho ống hút.

Nhược điểm: Mặc dù bản thân ống hút bột gaọ rất thân thiện với môi trường, tuy nhiên quá trình sản xuất cần phải được xử lý tối ưu nguồn nước thải mới hoàn toàn thân thiện với môi trường. Vì vậy hiện nay giá thành của ống hút bột gạo vẫn chưa thực sự tốt. Việc bảo quản ống hút bột gạo cũng đang là vấn đề cần lưu tâm, bởi khi bảo quản ko tốt sẽ gây ra ẩm mốc cho sản phẩm. Các hình thức in ấn lên sản phẩm hiện chưa có, nên sẽ ko tốt cho việc PR quảng cáo thương hiệu riêng.

Ống hút cỏ:

ong_hut_co

Ưu điểm: Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tiện lợi vì có thể sử dụng 1 lần, dễ dàng phân huỷ trong môi trường là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường. Hiện sản phẩm đang được cung cấp tới thị trường với 2 dạng tươi và khô để thuận lợi cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhược điểm: Sản phẩm hiện đang sản xuất hoàn toàn thủ công, nên không thể đáp ứng với số lượng lớn vì vậy giá thành sản phẩm còn rất cao. Sản phẩm khó bảo quản, vì phải cho vào tủ lạnh đổi với ống hút cỏ tươi. Chúng dễ bị vỡ và khá mỏng manh.

Các sản phẩm này, có mùi cỏ và vị hơi nhẳn đắng, nêu sẽ làm thay đổi mùi và vì của đồ uống. Màu sắc hạn chế chỉ có màu xanh tự nhiên của cỏ. Hiện chưa có hình thức in ấn nào được sử dụng trên ống hút có nên không tốt cho các hình thức PR và Marketing.

Ống hút kim loại:

ong-hut-kim-loai

Ưu điểm: Thân thiện với môi trường vì có thể sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm được làm từ thép nên rất chắc chắn, cho khả năng hút rất tốt. Hình thức sang trọng, mạnh mẽ kèm với đó là việc bảo quản rất đơn giản.

Nhược điểm: Sản phẩm chưa thực sự tiện lợi bởi phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Hiện tại các sản phẩm ống hút kim loại bên ngoài thị trường nguồn gốc chưa rõ ràng, phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc. Vì vậy chứng nhận an toàn cho người dùng cũng chưa được đơn vị nào đề cập tới, với nguồn nguyên liệu thép sản xuất ống hút. Hiện tại giá ống hút kim loại còn rất cao nên chi phí đầu tư là không nhỏ, chỉ phù hợp cho các nhân tự mua và sử dụng.

Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam:

 

Ưu điểm: Thân thiên với môi trường, do sản phẩm được làm từ gỗ có chứng nhận FSC (gỗ được khai thác từ rừng do con người trồng). Sau khi sử dụng chỉ cần 50 ngày có thể phân huỷ hoàn toàn trong điều kiện bình thường với đó là không gây hại cho môi trường đất và nước. Sản phẩm rất an toàn cho người dùng với chứng nhận của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) được phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc và nội dung in phù hợp cho PR và các chiến dịch Marketing. Sản phẩm sử dụng keo và mực in thực phẩm nên không gây ra mùi khó chịu và rất an toàn cho người dùng. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam mang theo ý nghĩa bảo vệ môi trường và thể hiện được trí tuệ của con người Việt. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về số lượng cũng như tiến độ…

Nhược điểm: Ống hút bị mềm sau khoảng 2 tiếng khi sử dụng đồ uống nóng và 6 tiếng khi sử dụng cho đồ uống lạnh. Tuy sản phẩm bị mềm nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ: 0905 359 452 hoặc truy cập website: baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo