0965.035.545

Chứng Chỉ FSC trong Ống Hút Giấy Là Gì

chung-nhan-FSC

Tìm hiều về FSC

Hiện nay trên thị trường đã có một số sản phẩm được dán nhãn FSC, vậy nhãn này là gì? FSC là một từ viết tắt của Forest Stewardship Council (Hội đồng quản lý rừng). Là một tổ chức phi lợi nhuận, đặt ra tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng các sản phẩm từ lâm nghiệp được khai thác một cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Khi một sản phẩm, ví dụ như một Ống Hút Giấy, được dán nhãn là “FSC Certified”, thì điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất đã đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

baobihuuco.com-rung-nguyen-sinh

Chứng nhận FSC được coi là chỉ định “tiêu chuẩn vàng” đối với gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý, có lợi cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế.

Tại sao bạn nên sử dụng các sản phẩm được chứng nhận FSC

Rừng chiếm 30% diện tích đất toàn cầu, theo FSC và gỗ được khai thác từ rừng. Với quá nhiều ưu điểm và ứng dụng nên gỗ được con người ưa chuộng, có hàng triệu sản phẩm được sản xuất từ gỗ. Một trong những sản phẩm được sử dụng thường xuyên như Ống Hút Giấy cũng được sản xuất từ nguyên liệu chính là gỗ. Vì vậy những khu rừng giàu có trước đây ở các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Brazil, đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy. Vì lợi nhuận, con người tàn phá rừng một các vô tội vạ, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ. Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

baobihuuco.com-chong-pha-rung

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có logo của Hội đồng quản lý rừng (FSC). Có nghĩa là nguyên liệu để tạo ra sản phẩm của bạn được khai thác từ một khu rừng được quản lý bền vững.

Các loại chứng nhận FSC

Mặc dù FSC tạo ra một quy trình và chuỗi cung ứng phức tạp, tuy nhiên có những định mức của nó để giúp biết được nhãn trên hầu hết các sản phẩm có nghĩa là gì:

– FSC 100% : Sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC chứng nhận.

– Tái chế FSC : Gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang.

– Hỗn hợp FSC : Hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70 phần trăm gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC; trong khi 30 phần trăm được làm bằng gỗ được kiểm soát.

cac-loai-chung-nhan-FSC

Ống Hút Giấy được sản xuất tại Việt Nam có tiêu chuẩn FSC hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống hút giấy, tuy nhiên 90% được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ống hút giấy của Baobihuuco.com, là một trong số ít ống hút giấy được sản xuất tại Việt Nam. Và đây là sản phẩm của người Việt dành cho người Việt. Sản phẩm của chúng tôi có đây đủ các giấy chứng nhận cho nguồn gốc của nguyên liệu FSC, vì vậy sản phẩm của chúng tôi rất thân thiện với môi trường. Chúng tôi chỉ đóng góp được một phần sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Phần lớn còn lại chính là sự ủng hộ của các bạn với sản phẩm Ống Hút Giấy, để bảo vệ môi trường, cảm ơn các bạn rất nhiều.

baobihuuco.com-chung-tay-bao-ve-moi-truong

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0965 035 545 hoặc truy cập website: Baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo