0965.035.545

Ống Hút Đã Thống Trị Thế Giới Như Thế Nào

lich-su-ong-hut

Ống Hút, là vật rất thân quen với chúng ta, là sản phẩm được sử dụng hàng ngày, và mỗi ngày chúng ta có thể sử dụng tới cả chục cái. Ống hút nhựa dùng 1 lần là phát minh của thế giới hiện đại, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy vậy, do rất khó phân hủy, ống hút nhựa lưu lại trong môi trường đất, nước,… hàng trăm năm và bóp chết cuộc sống của nhiều sinh vật. Vì vậy nó đang âm thầm huỷ hoại môi trường sống của chúng ta cũng như của các thế hệ sau này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về ống hút để hiểu và tìm cách hạn chế những tác hại của nó tới môi trường sống nhé.

1. Nguồn gốc ra đời

baobihuuco.com-ong-hut-bang-kim-loai

Thật ra, ý tưởng tạo ra các vật dụng để hút chất lỏng đã có từ xưa. Cách đây 5.000 năm, người cổ Sumer (vùng đất ở phía nam Lưỡng Hà, thuộc Iraq ngày nay) đã biết ủ bia. Và vì bia được chứa trong những bình lớn nên người Sumer đã dùng những chiếc ống làm bằng kim loại quý để có thể uống cạn nó.

ong-hut-lau-say

Trước khi loại ống hút nhựa ra đời thì người ta sử dụng rất nhiều dạng ống hút khác nhau để phục vụ cho việc uống nước mà không dây ra ngoài ví dụ như loại ống hút làm từ thân cây lúa mạch, đầu tiên các thân lúa sẽ được phân loại và kiểm tra một cách thủ công, nhưng thân nào không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ, những đoạn có thể sử dụng sẽ được cắt ra và làm sạch phần vỏ bên ngoài, sau đó được bó vào từng bó và đưa đến các nhà hàng để sử dụng làm ống hút cho khách hàng. Có 1 cái dở của dạng ống hút này là chúng dễ bị phân hủy và có mùi cỏ đặc trưng gây ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống, hơn nữa khi phân hủy chúng tạo ra 1 lớp mủn lơ lửng trong nước nhìn rất mất thẩm mỹ… Ngoài ra còn có rất nhiều loại ống hút khác như: Ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút từ tinh bột, ống hút từ thuỷ tinh… Nhưng tất cả đều có những nhược điểm riêng. Và rồi để giải quyết được tối đa các vấn đề trên tới những năm 60 của thể kỷ 20, ống hút nhựa đã ra đời.

2. Lợi ích và tác hại của ống hút nhựa

baobihuuco.com-ong-hut-hang-ngay

Lợi ích của ống hút nhựa ai cũng thấy rõ: Gọn nhẹ, tiện lợi, màu sắc sặc sỡ, chi phí sản xuất thấp…Và minh chứng cho điều đó, hiện nay, hằng ngày trên thế giới có tới hàng trăm triệu ống hút nhựa được sử dụng. Đồng nghĩa với việc mỗi ngày có hàng trăm tấn rác từ ống hút nhựa được thải ra môi trường. Với 1 ống hút nhựa cần tới 400 năm để phân huỷ hoàn toàn, vì vậy chúng gây hại cho nguồn nước và ô nhiễm đất nghiêm trọng.

baobihuuco.com-tac-hai-cua-ong-hut-nhua

Thêm nữa, rất nhiều ống hút nhựa được thải ra môi trường biển, do có màu sắc sặc sỡ nên nhiều loại động vật tưởng nhầm là thức ăn. Sau khi ăn các ống hút nhựa vào cơ thể, do không tiêu hoá được, nên rất nhiều loại động vật chết hoặc bị biến dạng cơ thể.

baobihuuco.com-tac-hai-cua-ong-hut-nhua-1

Vậy chúng ta phải làm sao trong khi vẫn có nhu cầu sử dụng ống hút hàng ngày mà vẫn bảo vệ được môi trường? Thật ra vẫn có cách nhé các bạn, hãy xem tiếp ở phần sau.

3. Ống Hút Giấy bảo vệ môi trường

baobihuuco.com-Stone-ong-hut-giay

Giải pháp cho việc sử dụng ống hút mà vẫn bảo vệ được môi trường đó chính là sử dụng ống hút giấy. Chúng ta sẽ có một ống hút nhỏ gọn, tiện lợi, màu sắc sặc sỡ như ống hút nhựa. Nhưng chỉ cần 30 – 60 ngày ở môi trường bên ngoài đã được phân huỷ hoàn toàn. Không hề gây hại cho nguồn nước cũng như môi trường đất và biển như ống hút nhựa. Nếu tính về tuổi đời, ống hút giấy còn ra đời trước cả ống hút nhựa. Vào năm 1888 (cách đây đúng 130 năm), ông Marvin Stone, người Mỹ, được cấp bằng sáng chế cho chiếc ống hút giấy.
Ý tưởng rất đơn giản thôi. Ông Stone cuộn mảnh giấy quanh 1 cây bút chì, sau đó dán lại là thành chiếc ống hút. Và ngay sau đó nó đã được chào đón và sử dụng đại trà, và người ta coi nó như một phát minh của thế kỉ.

baobihuuco.com-rac-thai-ong-hut-nhua

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng…Vào thời điểm đó, nền công nghiệp sản xuất nhựa cũng bùng nổ, thế nên ống hút nhựa ra đời. Với giá thành thấp, có thể sản xuất số lượng lớn trong thời gian ngắn, nó đã chiếm hữu và thống lĩnh thị trường. Theo thống kê của Plastics Europe – một trong những nhà sản xuất nhựa hàng đầu thế giới, vào năm 1950 có 1,5 triệu tấn nhựa được sản xuất. Con số này vào năm 2015 đã “phình” lên đến 322 triệu tấn!
Tuy nhiên ko ai ngờ rằng, hậu quả mà ống hút nhựa gây ra lại vô cùng nặng nề đến vậy.

4. Ống Hút Giấy chất lượng cao được sản xuất tại Việt Nam

 

Chúng tôi là những con người trẻ tuổi, cảm nhận được môi trường đang bị tàn phá bởi ống hút nhựa. Và thói quen sử dụng ống hút tại Việt nam, cùng với đó là ý thức bảo vệ môi trường còn chưa tốt của một số cá nhân. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra thị trường dòng sản phẩm Ống Hút Giấy chất lượng cao, được sản xuất tại Việt Nam.

baobihuuco.com-chung-nhan-fsc

Sản phẩm của chúng tôi có chứng nhận FSC cho nguyên liệu giấy được khai thác từ rừng trồng, ko chặt phá rừng tự nhiên. Ngoài ra sản phẩm được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn , cho phép được nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Kèm với đó là khả năng sản xuất có thể đáp ứng được các đơn hàng từ nhỏ đến lớn trong thời gian ngắn với chất lượng cao nhất. Đồng thời đây là sản phẩm có thể in ấn phù hợp cho việc làm PR thương hiệu.

baobihuuco.com-fda-chung-nhanChúng tôi hi vọng được cùng các bạn đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0905 359 452 hoặc truy cập website: baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo