0965.035.545

Chứng nhận FDA Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Sản Phẩm Có Chứng Nhận FDA?

Có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới FDA, tuy nhiên đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm hoặc các sản phẩm phụ trợ cho ngành thực phẩm thì FDA là cụm từ thân quen và nằm lòng. Bởi muốn đưa được sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ thì việc đầu tiên phải có nhứng nhận FDA.

Tìm hiểu về FDA

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về FDA. FDA là tên gọi của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) và là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

 Trụ sở FDA

FDA có 223 văn phòng thực địa (field offices ) và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang. Trong năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm. Các sản phẩm mà FDA phải chịu trách nhiệm bao gồm:

– Thực phẩm

– Thuốc lá

– Thực phẩm chức năng

– Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống

– Dược phẩm theo toa hoặc không theo toa

– Vắc-xin

– Truyền máu

– Thiết bị y tế

– Thiết bị phát bức xạ điện từ

– Các sản phẩm liên quan đến Thú y…

Ngoài ra, FDA còn quy định một số luật không liên quan trực tiếp đến Thực phẩm và Dước phẩm. Có thể kể đến bao gồm:

Quy định vệ sinh môi trường du lịch giữa các bang

Kiểm soát dịch bệnh trên những loại sản phẩm khác nhau

Kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi hộ gia đình, cơ sở kinh doanh

Hoặc họ sẽ giám sát và đánh giá việc hiến tinh trùng hỗ trợ sinh sản….

fda-la-gi

Quy định cấp giấy FDA khi gửi hàng đi Mỹ

xin-giay-chung-nhan-fda

Khi gửi hàng qua Mỹ, FDA là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng. Những loại hàng hóa như: Ống Hút Giấy, khay giấy, tôm khô, cá khô, bánh, kẹo, mứt, thuốc, trà….. đều phải xin giấy chứng nhận này. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe của tổ chức này nếu muốn có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi một Giấy chứng nhận FDA chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn số lượng hay trọng lượng.

Ví dụ: Bạn gửi 100kg Ống Hút Giấy và 100kg khay giấy sang Mỹ thì bạn vẫn phải xin 2 giấy chứng nhận FDA cho cả Ống Hút Giấy lẫn khay giấy.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

chung-nhan-fda-cho-san-pham

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Và bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

Lợi ích của Ống Hút Giấy có chứng nhận FDA

FDA là Cơ quan bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy, những quy định về chuẩn FDA là cực kỳ nghiêm ngặt. Nó giúp cho người sử dụng sản phẩm Ống Hút Giấy được an toàn về sức khỏe.

Để đạt được FDA Hoa Kỳ, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành). cGMP là quy định về sản xuất theo một quy định chung bao gồm:

– Công nghệ

– Quy trình sản xuất

– Thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp

Do đó, lợi ích chính của FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới. Do đó, vấn đề tiên quyết đối với Baobihuuco.com chính là phải đáp ứng mọi yêu cầu đề được cấp giấy phép FDA cho Ống Hút Giấy. Điều này đồng nghĩa với với, sản phẩm Ống Hút Giấy của chúng tôi được chứng nhận an toàn cho người dùng trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Vậy các bạn còn ngại ngần gì mà không ủng hộ sản phẩm Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam và được chứng nhận an toàn trên khắp thế giới. Ủng hộ Ống Hút Giấy đồng nghĩa với việc các bạn đã chung tay vào bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

0965 035 545 hoặc truy cập website: Baobihuuco.com để được tư vấn.

Contact Me on Zalo